Chia Sẻ

Tư vấn nên mở nhà hàng gì khi sống ở căn hộ cao cấp

Thứ sáu,22/09/2017
2258 Lượt xem

Kinh doanh ở khu chung cư cao cấp là một ý tưởng rất hay. Vì ở những khu chung cư cao cấp thì người dân thường có đời sống hưởng thụ cao nên khi mở cửa hàng ở đây sẽ kinh doanh rất tốt.

Nếu bạn yêu thích kinh doanh ẩm thực, bất kể kinh doanh thức uống/ đồ ăn cá nhân hay hộ gia đình thì ý tưởng tốt nhất là mở một nhà hàng ở khu chung cư cao cấp.

Ở khu phức hợp chung cư monarchy đà nẵng​ có những không gian rất thích hợp cho việc kinh doanh nhà hàng. Những thông tin chi tiết bạn có thể tìm hiểu thêm nếu như bạn đang có ý định tìm mặt bằng hoặc căn hộ cao cấp monarchy đà nẵng vừa sống vừa kinh doanh

Đặc biệt hơn, căn hộ Monarchy này được các đơn vị chuyên thiết kế thi công biệt thự đảm nhiệm vị trí thiết kế nên căn hộ rất đẹp 
 

căn hộ cao cấp the monarchy
 

Ở khu chung cư cao cấp thường có mặt bằng và cơ sở hạ tầng rất tốt nên rất phù hợp cho việc kinh doanh nhà hàng. Với không gian sống và thiết kế hiện đại thì không gian dành cho kinh doanh tại khu chung cư cao cấp là thích hợp nhất.

Những thực khách ngay tại khu chung cư hoặc những nơi khác đến đều sẽ được tận hưởng một không gian sang trọng và yên tĩnh. Thương hiệu nhà hàng của bạn sẽ được nâng lên tầm cao khi tọa lạc ở những vị trí sang trọng như ở khu chung cư cao cấp.
 

Với những khu chung cư cao cấp thì số lượng căn hộ ở đây cũng tương đối lớn nên lượng khách hàng quen thuộc sẽ chiếm số lượng lớn. Với số lượng khách hàng như vậy thì việc kinh doanh của bạn chắc chắn sẽ ổn định.

 Dưới đây là những điều cần lưu ý khi bạn mở nhà hàng ở khu chung cư cao cấp
 

1.Không gian phải đáp ứng nhu cầu khách hàng

Diện tích mặt bằng có thể không cần quá rộng, nhưng điều quan trọng nhất là nên tọa lạc ở vị trí mặt tiền để thu hút tầm nhìn của khách, đặc biệt là phải đảm bảo có không gian đậu xe để tạo điều kiện thuận lợi cho khách hàng lui tới, không gây phiền hà cho khách vào những giờ cao điểm.

Không gian nơi phục vụ cũng cần được chăm chút, cần bố trí đủ ánh sáng và thoáng đãng, giúp khách có cảm giác thoải mái, nhất là trong những ngày tiết trời nóng nực. Không gian trong quán ăn hay nhà hàng cũng cần chú trọng đến phong cách riêng, thể hiện được sự sáng tạo và gu thẩm mỹ của chủ quán.
 

2.Những yếu tố khác của mặt bằng

Một điều quan trọng bạn cần lưu ý là mặt bằng muốn thuê có tình trạng ra sao: đã có người thuê hay chưa, mặt bằng cho thuê có lối thoát hiểm, đường điện nước, đường gas, hệ thống cống thoát có đảm bảo hay không…

Đối với những quán ăn có không gian dài và hẹp, thì tốt nhất là nên có một lối đi bên hông, vừa để tiếp tế thực phẩm cho khu bếp, và cũng rất hữu ích nếu bạn có ý định trổ cửa sổ để tạo không gian trong quán mát mẻ hơn.
 

Thuê mặt bằng ở khu chung cư thì thường đồng nghĩa với việc bạn sẽ phải tu sửa lại mặt bằng theo ý mình. Dĩ nhiên điều này sẽ chiếm của bạn một khoản chi phí không nhỏ.

Vì thế trước khi thuê mặt bằng hãy xác định trước xem mặt bằng đó có cần tu sửa nhiều không? Chủ nhà có thể hỗ trợ gì không? Từ đó cân nhắc cho phù hợp với ngân sách đầu tư của bạn. Bạn cũng nên trình bày ý tưởng tu sửa của mình cho chủ nhà để thuyết phục họ đồng ý cho phép bạn thay đổi không gian mặt bằng nữa nhé.
 

3.Kí kết hợp đồng

Hợp đồng thuê mặt bằng kinh doanh ghi những quy định, điều khoản ràng buộc trách nhiệm giữa bạn và nhà đầu tư khu chung cư cũng như những quyền lợi mỗi bên được hưởng. Hợp đồng càng cụ thể càng tốt, trong đó cần ghi rõ: Thời gian thuê là bao lâu? Diện tích ra sao?

Giá thuê bao lâu thì được được tăng? Nếu tăng thì sẽ giới hạn tăng bao nhiêu phần trăm? Nếu đòi lại nhà thì phải đền bù thiệt hại như thế nào?

Khi soạn thảo hợp đồng, bạn cần cân nhắc thật kĩ giữa lợi ích và chi phí bỏ ra cũng như lường trước tất cả những vấn đề có thể xảy ra đối với mặt bằng của bạn trong quá trình kinh doanh. Sau đó đưa ra một cái giá hợp lí cho cả hai bên.
 

Bình luận facebook
Có thể bạn quan tâm
icon